2 thg 7, 2013

Nhà hàng Pháp đưa côn trùng vào thực đơn

Việc dùng côn trùng làm thực phẩm trong nhà hàng châu Á không còn lạ, nhưng người dân châu Âu thì vẫn chưa quen. Mới đây, một nhà hàng nổi tiếng ở Châu Âu đã mạnh dạn giới thiệu các món ăn làm từ côn trùng với thực khách của mình. Theo bếp trưởng của nhà hàng này, côn trùng không chỉ ngon miệng mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.

Nhà hàng nổi tiếng ở Pháp đã có các món ăn côn trùng trong thực đơn

món ăn côn trùng, mon an con trung,
Con sâu được cho vào trong món ăn Âu
Những ai từng đến dùng bữa tại nhà hàng Aphrodite đều đánh giá cao về chất lượng và tính thẩm mỹ của các món đặc sản ở đây. Vừa qua, nhà hàng đã thêm một số món làm từ côn trùng vào thực đơn. Nhiều thực khách hiếu kỳ đã gọi thử, và họ không khỏi ngạc nhiên khi lần đầu tiên nhìn thấy những con dế, sâu non… ngay trong dĩa thức ăn của mình.

Nhà hàng Aphrodite sang trọng do đầu bếp David Faure 42 tuổi sáng lập. Hiện tại, thực đơn mới của nhà hàng gồm 5 món được chế biến từ côn trùng. Đầu bếp David là người thích tìm hiểu về những phong cách ẩm thực mới lạ trên thế giới. Cách đây 3 năm, anh đã tình cờ được dùng các món ăn làm từ côn trùng và cảm thấy hứng thú ngay với loại thực phẩm mới này.


món ăn côn trùng, mon an con trung,
Những chú dế trong đĩa thức ăn

Đầu bếp nhà hàng chia sẻ lý do đưa món ăn côn trùng vào trong thực đơn

Đầu bếp của nhà hàng cho biết: "Cũng có thể dùng các nguyên liệu khác để khử mùi côn trùng, nhưng tôi không muốn làm như vậy. Ví dụ như món bánh kem trứng hương táo với những con sâu non trông rất đặc biệt. Tôi muốn mỗi món nói lên một câu chuyện khác nhau. Đôi khi, món ăn của tôi khiến thực khách giật mình. Nhưng nhờ vậy mà họ càng thích thú hơn."

Nhà hàng chủ yếu mua côn trùng từ công ty MicroNutris có trụ sở ở Toulouse, Pháp. Công ty này cũng chỉ mới bắt đầu sản xuất côn trùng vài năm qua. Theo giới chuyên môn, 7 con dế có hàm lượng dinh dưỡng tương đương 100g thịt bò. Vì vậy, đây có thể là nguồn thức ăn phổ biến khắp thế giới trong tương lai.

SHARE THIS

Author:

Etiam at libero iaculis, mollis justo non, blandit augue. Vestibulum sit amet sodales est, a lacinia ex. Suspendisse vel enim sagittis, volutpat sem eget, condimentum sem.