25 thg 6, 2013

Thú xơi đặc sản côn trùng

đặc sản côn trùng, dac san con trung,

Liên Hiệp Quốc khuyến cáo tích cực ăn côn trùng

Tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc (FAO) vừa cho biết gần 2 tỉ người trên thế giới đã và đang ăn côn trùng với các mức độ khác nhau. Trong 1.900 loài côn trùng ăn được, bọ cánh cứng, sâu, bướm là các món được ưa chuộng nhất bên cạnh ong, kiến, châu chấu, dế… Theo FAO, là thực phẩm ít béo, giàu đạm, ngoài yếu tố khoái khẩu, ăn côn trùng giúp giảm các chất khí thải gây hiệu ứng nhà kính, tạo việc làm ở các nước đang phát triển và nuôi sống hàng triệu người thiếu ăn.

Tại Việt Nam, từ lâu, chẳng cần đợi FAO lên tiếng, nhiều người đã “vinh danh” một số loại côn trùng thành “đặc sản”. Nói những món ăn chế biến từ côn trùng đang lên ngôi cũng chẳng ngoa. Giờ đây, dân nhậu vẫn lùng sục những nơi có bán các món “độc và lạ” như sâu, bọ cạp, bọ xít, dế, nhộng, bướm, trứng kiến… để thưởng thức.

Đặc sản côn trùng các loại

Chẳng cần đợi khuyến cáo của Liên Hiệp Quốc về việc nên tích cực ăn côn trùng, từ lâu, những loài bọ cạp, bọ xít, ve sầu, nhộng, bướm, dế, trứng kiến... đã được nhiều “thượng đế” ở ta lựa chọn để lai rai.

Sâu dừa, loại côn trùng mà không ít người chỉ nhìn thấy ngoe nguẩy trên đĩa thôi đã muốn nôn ọe,  nhiều người rất khoái ăn theo kiểu để sống chấm nước mắm.

Món trứng kiến cũng được nhiều người ưa thích. 
đặc sản côn trùng, dac san con trung,
Ăn bọ cạp rán ở Hà Nội
Côn trùng thường ít chất béo hoặc hoàn toàn không có nên ăn chúng rất tốt, khỏi lo béo phì được phái nữa ưa chuông
Châu chấu là món ăn nhiều chất hơn thịt bò, châu chấu rang là món ăn được nhiều người ăn
Bọ cạp, bọ xít, dế trắng chiên giòn; ve sầu, đến chả trứng kiến lá lốt, chả nhộng bướm, xôi trứng kiến được chế biến bắt mắt thơm ngon không cưỡng nổi


đặc sản côn trùng, dac san con trung,
Các đặc sản côn trùng
Nhiều loài côn trùng đã gây ra thiệt hại to lớn cho con người như dịch châu chấu, cào cào tàn phá mùa màng và mọi thứ khi chúng tràn qua. Mối cũng phá hoại rất nhiều thành quả do con người làm ra. Do đó, trong một giới hạn nhất định, việc sử dụng các loài côn trùng này làm thức ăn cũng có thể giúp đẩy lùi được nhiều dịch hại nguy hiểm.

SHARE THIS

Author:

Etiam at libero iaculis, mollis justo non, blandit augue. Vestibulum sit amet sodales est, a lacinia ex. Suspendisse vel enim sagittis, volutpat sem eget, condimentum sem.