Thủ đô Bangkok của được biết đến với việc bán hàng rong được xem là nghề kinh doanh phổ biến. Món côn trùng chiên sẽ nhanh chóng bán hết khi các quán bar đóng cửa. .
Thưởng thức món côn trùng chiên tại Thái Lan
Hầu hết côn trùng tiêu thụ ở đất nước du lịch Thái Lan đều có nguồn gốc tử Campuchia. Vào mùa mưa, có rất nhiều loại côn trùng. Đối với những thương buôn, sau khi mua côn trùng, họ sẽ cho đông lạnh và chở về thành phố.
Châu chấu sau khi chiên xong được gọi là “Kao Gam”. Người ta thường bắt châu chấu chất lượng tại những cánh đồng bắp vì chúng thường ăn bắp. Do ăn bắp nên trong dạ dày của chúng có đường, vì thế khi chiên, châu chấu có vị rất ngon. Và khi chiên, châu chấu cũng có mùi thơm hơn các loài côn trùng khác.
Khi đến đây, du khách sẽ được nếm thử những món ăn chế biến từ côn trùng như cào cào, châu chấu hay kiến.
Thưởng thức món côn trùng chiên tại Thái Lan |
Thưởng thức món côn trùng chiên tại Thái Lan |
Hầu hết những người dân tại Bangkok không ăn côn trùng nhưng người ở nơi khác đến thì khác. Họ biết cách ăn côn trùng như thế nào cho ngon. Người ở Bangkok chỉ thích tìm hiểu những món ăn côn trùng làm thuốc quý hiếm nhưng họ chỉ đến xem mà chẳng bao giờ nếm thử.