Nuôi côn trùng chế biến món ăn, một số người đã dùng những con bọ côn trùng để xào với chanh và bơ. Ngay cả Tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc đã đưa ra một báo cáo cho thấy tất cả chúng ta nên ăn côn trùng.
Mansour Ourasanah đã đồng ý về vấn đề này. Đó là lý do tại sao ông đã phối hợp với KitchenAid để thiết kế một Lepsis nhỏ được trang trí bên ngoài giống như nhà bếp, được sử dụng để nuôi côn trùng làm thực phẩm. Nhà kiếng bao gồm bốn phần riêng biệt để nuôi và thu hoạch những con châu chấu rất giàu protein.
Nuôi côn trùng thay thế nguồn thực phẩm đang dần cạn kiệt
Dinh dưỡng hỗ trợ dựa vào thịt và sự gia tăng dân số là những lý do để phát triển côn trùng. Côn trùng bị bao vây do những hành vi độc ác của con người và động vật biến đổi gene được bơm các loại thuốc kháng sinh, những trang trại của nhà máy yêu cầu những dải đất rộng lớn để nuôi bò. Hàng năm, việc chăn nuôi này đã tạo ra khoảng 80 triệu tấn khí methane. Theo EPA, ước tính có khoảng 28 % khí methane phát thải toàn cầu từ những hoạt động của con người có liên quan.
Với những thiệt hại đang được thực hiện trong ngành công nghiệp thế giới, mục tiêu của dự án này là tìm giải pháp thay thế bền vững để sản xuất lương thực được thực hiện thông qua một phân tích tỉ mỉ về những thách thức về dinh dưỡng.
Có 80% dân số thế giới đã ăn côn trùng. Thật không may, 20 % còn lại ảnh hưởng nhiều nhất đến về số phận sinh thái của hành tinh.Vì vậy, thách thức ở phía trước là tìm biện pháp thiết thực để giới thiệu kinh nghiệm về dinh dưỡng độc đáo với môi trường đô thị phát triển nhanh chóng. Lepsis có thể giành chiến thắng trên một số người hoài nghi, đặc biệt là đối với những người ăn côn trùng. Để tiến tới một tương lai bền vững, chúng ta phải loại bỏ các món ẩm thực này và xác định lại mô hình thực phẩm.
Lepsis vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm nhưng nó đã vào chung kết giải thưởng INDEX, một trong những giải thưởng thiết kế lớn nhất thế giới và người vô địch thiết kế những mô hình thực phẩm để cải thiện cuộc sống